Thương hiệu Việt Nam năm 2020 được định giá 319 tỷ USD, tăng 29%

Theo báo cáo từ Brand Finance – hãng định giá thương hiệu của Anh về thương hiệu quốc gia năm 2020 (Nation Brands 2020) thì Việt Nam là thương hiệu quốc gia tăng giá trị nhanh nhất thế giới, với mức tăng 29%, nâng giá trị lên 319 tỷ USD. Thứ hạng của thương hiệu Việt Nam cũng được tăng từ 42 lên 33.

Hãng định giá Brand Finance của Anh sử dụng phương pháp định giá các thương hiệu quốc gia tưng tự như mô hình doanh nghiệp, bào gồm các yếu tố: GDP dự báo, sức mạnh thương hiệu và phương pháp tính giá trị ròng (NPV) để đưa ra giá trị cuối cùng.

Trong báo cáo của Brand Finance có ghi: “Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 và tử vong thấp đáng ngạc nhiên. Việt Nam cũng đang nổi lên là địa điểm hàng đầu tại Đông Nam Á cho hoạt động sản xuất, và ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư Mỹ đang tìm cách chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc. Các hiệp định thương mại gần đây với EU và Anh cũng sẽ hỗ trợ tăng trưởng".

xếp hạng thương hiệu quốc gia, định giá thương hiệu việt nam, thẩm định giá hoàng quân

Những thương hiệu quốc gia trong top 10 năm nay không có thay đổi về giá trị song vị trí có chút xáo trộn nhỏ. Mỹ và Trung Quốc vẫn là hai cái tên dẫn đầu với giá trị lần lượt là 23.000 tỷ USD và 18.800 tỷ USD. Nhật Bản tăng từ vị trí thứ 4 năm ngoái lên vị trí thứ 3 năm nay, trong khi Đức tụt từ thứ 3 xuống thứ 4 của bảng xếp hạng.

Theo đánh giá của Brand Finance thì năm 2020, với những tác động mạnh từ dịch Covid-19, tỷ lệ lạm phát tăng nhanh, bất ổn kinh tế …chính là phép thử  với tất cả quốc gia trên thế giới. Theo ghi nhận, 100 thương hiệu quốc gia dẫn đầu bảng xếp hạng đã mất 13.100 tỷ USD trong năm nay.

Thông tin liên hệ:

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700