BẤT ĐỘNG SẢN HẠNG SANG TRUNG TÂM TP. HCM LIÊN TỤC THIẾT LẬP GIÁ MỚI

Nguồn cung bất động sản hạng sang khu trung tâm TP.HCM ngày càng khan hiếm do quỹ đất hạn hẹp và hạn chế cấp phép trong khi nhu cầu sở hữu không hề giảm nhiệt bởi sự phát triển sôi động của thành phố và sự gia tăng của tầng lớp siêu giàu khiến bất động sản trên địa bàn Quận 1 liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Căn hộ hạng sang trung tâm Quận 1 liên tục tăng giá

Năm 2019, mức tăng trưởng GDP bình quân tại Việt Nam là 7,02%. Bức tranh tươi sáng của nền kinh tế đi cùng với sự thay đổi nhanh chóng của hạ tầng giao thông chính là đòn bẩy lớn cho thị trường bất động sản. Đặc biệt, cơ hội cho thị trường bất động sản hạng sang chưa khi nào rõ rệt như lúc này, nhất là bất động sản hạng sang tại các vị trí trung tâm.

Số liệu của hãng nghiên cứu New World Wealth cho thấy lượng người siêu giàu Việt Nam đã tăng đến 210% trong khoảng thời gian 2007- 2017 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng 200% trong 10 năm kế tiếp. Sự gia tăng của tầng lớp siêu giàu kéo theo nhu cầu sở hữu bất động sản hạng sang xứng tầm đẳng cấp. Đây là lý do chứng tỏ nguồn cầu của thị trường bất động sản hạng sang không có dấu hiệu giảm nhiệt.

Bên cạnh đó, Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu không quá 30% số lượng căn hộ trong một toà nhà chung cư đã hình thành nên nhu cầu đầu tư bất động sản hạng sang đến từ một số quốc gia trong khu vực. Thị trường bất động sản hạng sang tại TP.HCM đã thu hút sự quan tâm của người nước ngoài bởi mức giá “mềm” hơn so với các thị trường trong khu vực. Tờ Bloomberg dẫn ví dụ về căn hộ hạng sang The Grand Manhattan cho thấy thời điểm đầu năm 2019, khi mức giá căn hộ này khoảng 138 triệu đồng/m2, gấp đôi giá của một số căn hộ điển hình tại TP.HCM song vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức giá bất động sản tại các thị trường Hongkong, Singapore, Nhật Bản. Điều này lý giải cho làn sóng của các nhà đầu tư nước ngoài đổ vào thị trường Việt Nam.

Giá bán phân khúc này tăng 5% so với năm 2019, đạt mức trung bình 146 triệu đồng/m2 theo báo cáo Q2, 2020 của CBRE minh chứng cho sức hút và tiềm năng sinh lợi từ những giá trị cộng hưởng trên.

Lợi thế thúc đẩy bất động sản hạng sang hấp dẫn nhà đầu tư

Bất động sản hạng sang ở khu vực trung tâm được xem là kênh trú ẩn an toàn của nhà đầu tư khi có khả năng giữ giá tốt cùng tiềm năng tăng giá cao. Tài sản này thể hiện được đẳng cấp cũng như tiềm lực tài chính vững mạnh của chủ sở hữu. Với lợi thế trung tâm TP.HCM, các sản phẩm bất động sản tọa lạc tại Quận 1 có nhiều tiềm năng để phát triển. Trong đó phải kể đến việc hưởng lợi trực tiếp từ quy hoạch và hạ tầng khu vực.

bất động sản hạng sang tại hcm liên tục tăng giá

Những năm gần đây, diện mạo đô thị Quận 1 có nhiều thay đổi với những công trình mang tính tầm vóc. Trong đó phải kể đến dự án trung tâm thương mại ngầm Bến Thành với quy mô 45.000m2. Kế hoạch xây dựng trung tâm thương mại ngầm phải đảm bảo tiến độ hoàn thành cùng tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến được vận hành vào cuối năm 2021. Khi trung tâm thương mại ngầm được xây dựng, các tuyến Metro được hoàn thành, người dân khi bước xuống ga tàu điện sẽ tới ngay trung tâm mua sắm. Hơn nữa, dự án được thiết kế phù hợp với cảnh quan kiến trúc xung quanh, vì thế được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới của TP.HCM trong tương lai.

Ngoài ra, nhằm mục đích lập lại trật tự giao thông, hướng tới văn minh đô thị, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo về việc chấm dứt hoạt động chợ ở hai bên lề đường Cô Giang, Đề Thám thuộc phường Cô Giang và phường Cầu Ông Lãnh. Diện mạo đô thị không ngừng được hoàn thiện là một trong những nguyên nhân khiến bất động sản hạng sang liên tục được nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Một số chuyên gia nhận định rằng xu hướng sản phẩm hạng sang trong tương lai sẽ hướng đến trải nghiệm của cư dân. Các dự án sẽ được cung cấp các dịch vụ như ở khách sạn, và cư dân sẽ được hưởng thụ không gian nghỉ dưỡng mỗi ngày với lối sống thân thiện với môi trường hơn. Ngoài ra, các căn hộ hạng sang không chỉ đơn giản là diện tích lớn hơn, hiện đại hơn mà còn là lối sống và gu thẩm mỹ mang tính cá nhân chủ sở hữu.

Một trong những dự án hiếm hoi tại trung tâm Quận 1, thỏa mãn nhu cầu thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu cũng như tiềm năng sinh lời bền vững của các nhà đầu tư được săn đón trong thời gian gần đây là The Grand Manhattan – tổ hợp căn hộ hạng sang – thương mại dịch vụ tích hợp với khách sạn 5 sao thương hiệu quốc tế.

Người Sài Gòn xưa có câu “Ăn Quận 5, nằm Quận 3, xa hoa Quận 1”, trong bối cảnh quỹ đất ngày càng hạn hẹp, nguồn cung hạn chế, việc sở hữu bất động sản tại khu vực trung tâm như The Grand Manhattan không chỉ đáp ứng nhu cầu sống sang, sống sành của cư dân mà còn là cuộc chạy đua của chính các nhà đầu tư.

(Nguồn: Nhịp sống kinh tế)

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700