SỰ KHÁC NHAU GIỮA THẨM ĐỊNH GIÁ CỦA THẨM ĐỊNH VIÊN VÀ ĐỊNH GIÁ CỦA NGÂN HÀNG

- Hỏi: Chúng tôi là Doanh nghiệp liên doanh giữa TQ và VN đang hoạt động tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên. Chúng tôi đang cần định giá toàn bộ máy móc, hàng hóa của cty để thế chấp vay vốn Ngân hàng. Vậy dịch vụ thẩm định giá của các bạn có khác gì với kết quả thẩm định giá của bên Ngân hàng ko?

Trả lời:  Thẩm định giá Hoàng Quândoanh nghiệp hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực thẩm định giá. Chúng tôi đã tiến hành thẩm định và cấp hàng nghìn chứng thư, báo cáo thẩm định cho các dây chuyền máy móc, hàng hóa. Bạn có thể xem thêm tại

                                                                                            THẨM ĐỊNH GIÁ ĐỘNG SẢN

Về sự khách nhau giữa thẩm định giá của Ngân hàng và dịch vụ thẩm định giá của Hoàng Quân: Ngân hàng là tổ chức tín dụng, khi xem xét hồ sơ vay vốn họ sẽ cần định giá tài sản thế chấp của doanh nghiệp đó xem có đủ điều kiện thế chấp với mức vay của bạn hay không. VD như: Khi doanh nghiệp của bạn cần vay 70 tỷ đồng thì tài sản thế chấp thường phải được định giá tầm 100 tỷ đồng (vốn vay thường = khoảng 70% tài sản thế chấp). Vì vậy, về cơ bản Kết quả thẩm định của Ngân hàng là xem tài sản của doanh nghiệp có đủ điều kiện để vay số vốn như trong hồ sơ không chứ không phải giá trị tối đa của Doanh nghiệp, hay còn nói cách khách là kết quả thẩm định doanh nghiệp của Ngân hàng là sử dụng nội bộ trong giao dịch với Ngân hàng đó.

Ngoài ra, kết quả thẩm định của Ngân hàng cũng không có giá trị pháp lý để sử dụng vào các mục đích khác như: báo cáo cổ đông, báo cáo thuế, phát hành cổ phiếu…bởi Ngân hàng không phải là đơn vị chuyên môn về thẩm định giá.

Dịch vụ Thẩm định giá của Hoàng Quân là hoạt động thẩm định giá có tính pháp lý và chuyên môn cao. Công ty Hoàng Quân được cấp chứng nhận đủ điều kiện hành nghề thẩm định giá của Bộ Tài chính cấp, vì vậy chứng thư thẩm định giá của Hoàng Quân được pháp luật thừa nhận và có thể sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau.

Thông tin chi tiết: 0901 186 700

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700