Tự định giá Doanh Nghiệp

- Hỏi: Công ty tôi đang cần định giá toàn bộ doanh nghiệp để kêu gọi vốn, cho hỏi có thể tự định giá được không hay cần thuê ngoài. Chi phí thuê thẩm định giá là ntn?

- Trả lời:  Với mục đích xác định giá trị doanh nghiệp để kêu gọi vốn đầu tư, cổ phần hóa; các công ty có thể tự định giá doanh nghiệp của mình nếu nắm vững được các phương pháp thẩm định giá doanh nghiệp (Theo tiêu chuẩn Thẩm định giá Việt Nam). Tuy nhiên, việc định giá của chính doanh nghiệp đó chỉ mang tính chất tham khảo, đối chiếu khi giới thiệu cho nhà đầu tư, chứ không có giá trị pháp lý.

Bởi chỉ có những cá nhân, doanh nghiệp được cấp Chứng nhận đủ điều kiện hành nghề thẩm định giá của Bộ Tài Chính thì mới đủ năng lực và pháp lý tiến hành thẩm định giá. Vì vậy, để khách quan và chính xác nhất, tránh thất thoát giá trị, doanh nghiệp của bạn nên thuê một đơn vị thẩm định giá chuyên nghiệp và có đủ pháp lý.

Về chi phí thẩm định giá doanh nghiệp sẽ tùy thuộc vào giá trị và khối lượng tài sản cần thẩm định giá. Chi tiết xem tại:

BẢNG PHÍ THẨM ĐỊNH GIÁ TRỊ DOANH NGHIỆP

Thông tin chi tiết: 0901 186 700

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700